Home / Tin Tức / Hành động đáng nể của trẻ con Nhật khi sang đường
autopro-tre-con-nhat-sang-duong-

Hành động đáng nể của trẻ con Nhật khi sang đường

Mô tả

Đoạn video ghi lại cảnh trẻ con Nhật Bản sang đường do camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại hiện đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Qua đoạn video , có thể thấy dù đường vắng nhưng những đứa trẻ Nhật Bản vẫn nhẫn nại chờ đèn tín hiệu liên lạc và sang đường đúng vạch kẻ dành riêng cho người đi bộ. Trước đó , những đứa trẻ đã bấm nút trên cột đèn tín hiệu liên lạc để báo cho người lái ô tô dừng lại.

Video: Minh Huyền/Otofun

Sau khi sang đường xong , những đứa trẻ còn cúi chào cả hai bên chiều đường. Bắt đầu làm này như để cám ơn những người lái xe đã dừng lại để trẻ con sang đường an toàn. Lần cuối , một đứa trẻ lại gần cột đèn tín hiệu liên lạc và bấm nút để những chiếc ô tô tiếp di chuyển.

Sau khi xuất hiện trên mạng , đoạn video đã nhận được hơn 2.300 lượt “thích” và hàng trăm lượt san sẻ của cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng đã không hết lời tán dương thái độ của trẻ con Nhật sau khi sang đường.

“Tinh thần cao quá , biết cám ơn nữa ” , một cư dân mạng cho biết. ” Chưa lúc nào hết phục nước Nhật ” , một cư dân mạng khác nêu ý kiến.

Cũng theo cư dân mạng , tại Nhật Bản , không chỉ trẻ con mà ngay cả người lớn tuổi cũng làm như vậy. ” Được giáo dục từ bé rồi , tinh thần đấy cứ theo các em mãi rồi đây ” , một cư dân mạng giải thích.

Ford bà rịa vũng tàu

Check Also

ford focus c346

Ford Focus C346 ra mắt ở Malaysia, giá rẻ hơn ở Việt Nam

Mẫu xe Ford Focus C346 có nhiều cách tân vừa được tung ra thị trường Malaysia có ...

Ford Focus EcoBoost: Động cơ mạnh, công nghệ hiện đại

Ford Focus EcoBoost: Động cơ mạnh, công nghệ hiện đại

Được giới thiệu tại triển lãm VMS 2015, Ford Focus phiên bản sử dụng động ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>